Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép tại Vĩnh Phúc

16/03/2022 10:09
Chuyển Mục đích Sử Dụng đất Không Xin Phép

Chuyển mục đích sử dụng đất là sự thay đổi về mục đích sử dụng đất so với loại đất ban đầu bằng quyết định hành chính trong trường hợp phải xin phép hoặc chỉ cần đăng ký đất đai trong trường hợp không không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Phapluatdatdai.vn cung cấp dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất nhanh chóng hiệu quả tại Vĩnh Phúc.

Chuyển Mục đích Sử Dụng đất Không Xin Phép

1. Những trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép

Theo quy định tại Thông tư số 09/2021 ngày 30 tháng 6 năm 2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật đất đai của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, khi chuyển đổi thì người dân phải đăng ký biến động về đất (khoản 2, Điều 5, Thông tư 09/2021). Cụ thể như sau:

Các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng phải đăng ký biến động, bao gồm:

a) Chuyển đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác gồm: đất sử dụng để xây dựng nhà kính và các loại nhà khác phục vụ mục đích trồng trọt; đất xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép; nuôi trồng thủy sản cho mục đích học tập, nghiên cứu thí nghiệm;

b) Chuyển đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản sang trồng cây lâu năm;

c) Chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất nuôi trồng thủy sản, đất trồng cây hàng năm;

d) Chuyển đất ở sang đất phi nông nghiệp không phải là đất ở;

đ) Chuyển đất thương mại, dịch vụ sang các loại đất khác thuộc đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; chuyển đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp sang đất xây dựng công trình sự nghiệp.”.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/9/2021.

2. Thành phần hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép

– Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc);

– Giấy ủy quyền (nếu cần).

=> Người xin phép chuyển mục đích sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ như trên tại bộ phận một cửa thuộc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh cấp huyện nơi có đất.

3. Thẩm quyền giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép

– Cơ quan thực hiện: Văn phòng đăng ký đất đai

4. Trình tự thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất

Người sử dụng đất chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

– Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo mẫu số 09/ĐK;

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Giấy ủy quyền (nếu cần)

Bước 2: Nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất

Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đã chuẩn bị cho Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh cấp huyện.

Văn phòng đăng ký gửi hồ sơ cho Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành thẩm tra hồ sơ xác định mục quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất có phù hợp với việc đăng ký.

Bước 3: Văn phòng đăng chỉnh lý, cập nhật hồ sơ địa chính.

Bước 4: Nhận kết quả

5. Thời hạn giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép

Thời gian để cơ quan có thẩm quyền đăng ký biến động chuyển mục đích sử dụng đất là không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ..

Dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất không phải xin phép uy tín nhất tại Vĩnh Phúc chỉ có tại Phapluatdatdai.vn

TẠI SAO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN PHAPLUATDATDAI.VN?

Về con người:

  • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề.
  • Thành viên trong công ty trải qua quy trình tuyển dụng khắt khe, là những người có đủ các phẩm chất trung thực, chính trực, đầy đủ đạo đức, văn hóa phục vụ khách hàng.
  • Tận tâm, trân quý và phục vụ khách hàng với lòng nhiệt thành và đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.

Chất lượng dịch vụ:

Đảm bảo chất lượng dịch vụ là mục tiêu cũng là điều kiện tiên quyết trong quá trình hoạt động của công ty. Chúng tôi luôn nỗ lực làm tốt hơn những gì khách hàng yêu cầu thông qua mọi giai đoạn giải quyết thủ tục hồ sơ của khách hàng:

Thứ nhất, việc tiếp nhận hồ sơ vụ việc luôn được thẩm định khắt khe. Phapluatdatdai.vn chỉ tiếp nhận những vụ việc có khả năng thực hiện. Không hứa hẹn và làm mất thời gian của khách hàng. Đồng thời, khi tiếp nhận hồ sơ, chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi khách hàng thông qua hợp đồng dịch vụ với giá dịch vụ phù hợp.

Thứ hai, khi tiếp nhận vụ việc, chuyên viên phụ trách sẽ xây dựng quy trình giải quyết hồ sơ được hội đồng chuyên môn thông qua và sự đồng ý của khách hàng. Quy trình này tuyệt đối không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hồ sơ trừ trường hợp thông báo và nhận được sự đồng ý bằng văn bản của chính khách hàng.

Thứ ba, chúng tôi luôn đặt khách hàng là trọng tâm. Mục tiêu cuối cùng và duy nhất của công ty là lợi ích của khách hàng thông qua nội dung vụ việc trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Khách hàng luôn là động lực, là mục tiêu để chúng tôi nỗ lực, trau dồi, thay đổi và phát triển từng ngày

Thứ tư, việc tiếp nhận đánh giá phản hồi của khách hàng cũng được ưu tiên thực hiện. Sau khi kết thúc vụ việc, thanh lý hợp đồng công ty sẽ lấy ý kiến đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

PHAPLUATDATDAI.VN cung cấp dịch vụ TRỌN GÓI thực hiện toàn bộ hồ sơ CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT KHÔNG PHẢI XIN PHÉP cho khách hàng trên khắp địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với chi phí RẺ NHẤT, thời gian thực hiện NHANH NHẤT.

Mọi vướng mắc cần trợ giúp liên quan đến các thủ tục hành chính đất đai, tranh chấp đất đai, ... Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0984 62 4444 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *